Thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài

thay-doi-nguoi-dai-dienTrong quá trình hoạt động của mình, văn phòng đại diện (VPĐD) của thương nhân nước ngoài khi có nhu cầu thay đổi trưởng văn phòng đại diện có thể tiến hành thủ tục pháp lý tại Sở Công thương nơi văn phòng đại diện đăng ký hoạt động.

 

Thủ tục thay đổi trưởng đại diện được quy định như sau:

1. Căn cứ pháp lý.

Điều 10, Nghị định số 72/2006/NĐ-CP quy định về hoạt động của Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam.

2. Thời hạn nộp hồ sơ.

 Trong thời hạn 10 ngày kể từ khi có thay đổi, văn phòng đại diện phải tiến hành nộp hồ sơ thay đổi tại Sở Công thương.

3. Hồ sơ bao gồm.

- Đơn theo mẫu (Mẫu đơn ban hành kèm theo Thông Tư  11/2006/TT-BTM);

- Bản gốc Giấy phép thành lập VPĐD;

- Xác nhận tình trạng thuế thu nhập cá nhân của người đứng đầu Văn phòng đại diện sắp mãn nhiệm đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế, tài chính với Nhà nước Việt Nam;

- Bản sao hộ chiếu, thị thực nhập cảnh (nếu là người nước ngoài) hoặc CMND (nếu là người Việt Nam) của người được đề nghị thay thế Trường VPĐD. ;

- Sơ yếu lý lịch (có ảnh 4x6) của người được đề nghị thay thế Trường VPĐD. ;

- Giấy bổ nhiệm xác nhận mức lương hoặc Hợp đồng lao động theo quy định (đối với người Việt Nam) của người được đề nghị thay thế Trường VPĐD.

4. Thời hạn giải quyết thủ tục hành chính.

Thời hạn giải quyết là 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp đầu đủ hồ sơ hợp lệ.

 

Hãy nhấc máy gọi số 091 60 777 06 để được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của ICOM Lawyers & Consultants