Xin giấy phép An ninh trật tự

quang-cao-truyen-hinhXin Giấy Phép An Ninh Trật Tự là yêu cầu bắt buộc đối với một số ngành Kinh Doanh đặc thù theo Quy định như: Kinh doanh Karaoke, Kinh doanh Dịch vụ bảo vệ, Kinh doanh vũ trường….

Đọc thêm...

Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tăng lực

nuoc-tang-lucCông bố tiêu chuẩn chất lượng nước tăng lực trước khi đưa ra thị trường là yêu cầu bắt buộc. Việc Công bố tiêu chuẩn chất lượng là sự đảm bảo về chất lượng cũng như sự an toàn của sản phẩm Nước tăng lực đối với người sử dụng.

Đọc thêm...

Lập văn phòng đại diện công ty vốn nước ngoài

tranh-chap-thuong-maiCông ty có vốn nước ngoài là pháp nhân được công nhận và có quyền lập văn phòng đại diện công ty để thực hiện một phần chức năng của công ty. Trí Tuệ Luật xin giới thiệu dịch vụ pháp lý trong việc thực hiện công việc này để Quý khách hàng tiện tham khảo

Đọc thêm...

Thủ tục thành lập công ty thương mại có vốn đầu tư nước ngoài

thuong-mai-co-phanThành lập công ty thương mại có vốn nước ngoài, phải làm như thế nào? Ngoài ra, vì tôi dự định thành lập công ty thương mại có liên quan đến thực phẩm chức năng, nên có người nói với tôi là khi nhập thực phẩm chức năng về Việt Nam thì phải bảo quản ở 3 địa điểm: Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức. Không được để ở trụ sở công ty. Vậy thông tin này có chính xác không?

Đọc thêm...

Tư vấn soạn thảo đơn đề nghị thi hành án

soan-thao-don-thi-hanh-anĐơn đề nghị Thi hành án là một thủ tục bắt buộc trong chuỗi thủ tục này. Thực trạng về việc thi hành các bản án, quyết định của Tòa án dẫn tới yêu cầu phải tiếp tục hoàn thiện về thể chế Thi hành án. Vai trò của Luật sư cũng góp phần quan trọng trong hoạt động này.

Đọc thêm...

Đăng ký thành lập trường mầm non?

truog-mam-nonHiện tại công ty tông đang đăng ký :

_ Bán buôn sách, báo, tạp chí, văn phòng phẩm

_ Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu

_ Nhà hàng, quán ăn, hàng ăn uống

_ Hoạt động tư vấn quản lý

_ Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận

Đọc thêm...

Đăng ký sáng chế – Giải pháp hữu ích

dang-khy-sang-cheSáng chế là thành quả lao động sáng tạo trí tuệ của con người, vì vậy nhà nước bảo hộ dưới hình thức thừa nhận và bảo vệ quyền con người trực tiếp tạo ra hoặc đầu tư để tạo ra sáng chế. Sáng chế được bảo hộ là những giải pháp kỹ thuật đáp ứng điều kiện bảo hộ nhất định.

Đọc thêm...

Tranh chấp trong công ty cổ phần

tranh-chap-co-dongCổ đông là tổ chức sở hữu 76%, tôi sở hữu 20%, một cá nhân khác sở hữu 4% vốn điều lệ của công ty cổ phần. Tôi với tư cách thành viên HĐQT nhiều lần yêu cầu tổng giám đốc cung cấp báo cáo tài chính, báo cáo hoạt động kinh doanh nhưng không được đáp ứng. 70% sản phẩm của công ty được bán cho cổ đông là tổ chức với giá thấp hơn 15% so với sản phẩm cùng loại mà không được HĐQT hay ĐHĐCĐ thông qua. Khi tôi có ý kiến thì Chủ tịch HĐQT (đại diện cổ đông là tổ chức) cho biết sẽ miễn nhiệm hoặc bãi nhiệm tư cách thành viên HĐQT của tôi. Đề nghị luật sư cho biết, pháp luật quy định như thế nào về vấn đề trên?

 

Đọc thêm...

Đăng ký thủ tục kinh doanh chế biến thực phẩm

thu-tuc-che-bien-thuc-phamTrong thời gian vừa qua do suy thoái kinh tế công ty tôi đang làm việc bị giải thể, vì vây tọi không có việc làm từ ngày 15- 10- 2008 tới nay. tôi cũng đã tìm rất nhiều việc nhưng không thành công vì vậy tôi quyết định đầu tư vào chế biến và sản xuất kinh doanh thực phẩm (do gia đình có nghề làm giò chả lụa gia truyền vì vậy tôi muốn là thủ tục xin giấy phép kinh doanh mặt hàng này)

Đọc thêm...

Trả nợ sau khi Doanh nghiệp giải thể

no-doanh-nghiep-tra-saDo gặp khó khăn trong việc quản lý điều hành của mình nên ông Bình là chủ của doanh nghiệp tư nhân đã ký hợp đồng thuê ông Hà làm giám đốc quản lý và điều hành doanh nghiệp, hợp đồng được ký vào ngày 01-03-2006. ông Hà được hưởng 20% lợi nhuận của doanh nghiệp tư nhân. 20-03-2006 ông Hà ký hợp đồng với công ty TNHH X để  mua 1 lô hàng trị giá 100tr cho doanh nghiệp, 2 bên thỏa thuận sẽ thanh toán 10-04-2006. 5-4-2006.

Đọc thêm...