Tư vấn pháp luật quản trị doanh nghiệp

quan-tri-doanh-nghiepTư vấn pháp luật quản trị nội bộ doanh nghiệp là dịch vụ pháp lý chủ đạo của công ty chúng tôi. Trí Tuệ Luật mong muốn thông qua việc ứng dịch vụ sẽ tạo được uy tín và niềm tin trong cộng đồng doanh nghiệp từ đó đưa công ty trở thành đơn vị cung ứng dịch vụ pháp lý hàng đầu tại Việt Nam

Đọc thêm...

Xin giấy phép kinh doanh phòng tập Gym

phong-tap- GymTrí Tuệ Luật tự hào là nhà tư vấn nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ xin giấy phép kinh doanh phòng tập Gym , phòng tập Yoga, phòng tập thể hình trọn gói, nhanh chóng, an toàn .

Đọc thêm...

Công bố tiêu chuẩn hương liệu thực phẩm

huong-lieu-thuc-phamHương liệu thực phẩm là những chất có hoặc không có giá trị dinh dưỡng được bổ sung vào thực phẩm để tạo cho thực phẩm có các hương thơm khác nhau và hấp dẫn người tiêu dung

Tại sao phải công bố Hương liệu thực phẩm

Hương liệu thực phẩm không tham gia vào cấu tạo thành phần của thực phẩm nhưng có ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng. Do vậy, dù là hương liệu thực phẩm sản xuất trong nước hay nhập khẩu đều phải được công bố tiêu chuẩn chất lượng tại cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền.

Đọc thêm...

Lập chi nhánh công ty vốn nước ngoài

thanh-lap-cong-tyCông ty có vốn nước ngoài được phép thành lập chi nhánh để thực hiện hoạt động kinh doanh. Công ty có thể lập chi nhánh đồng thời hoặc không đồng thời với việc lập dự án. Trí Tuệ Luật xin giới thiệu dịch vụ pháp lý trong việc thực hiện công việc này

Đọc thêm...

Thay đổi tên văn phòng đại diện ở nước ngoài?

doanh-nghiep-nuoc-ngoai-thanh-lapCông ty tôi là chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật một KCN tại địa phương, được BQL các KCN ở địa phương cấp giấy chứng nhận đầu tư, đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Công ty tôi có văn phòng đại diện ở nước ngoài, hiện nay Công ty tôi muốn thay đổi tên Văn phòng đại diện ở nước ngoài thì phải thực hiện theo pháp luật của nước Việt Nam hay pháp luật của nước mà Công ty đặt Văn phòng đại diện?

Đọc thêm...

Tư vấn soạn thảo đơn khiếu nại, tố cáo

saon-thao-don-khieu-nai-to-caoKhiếu nại, tố cáo, khởi kiện là những quyền cơ bản của công dân được quy định tại Hiến pháp nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 và Luật Khiếu nại tố cáo năm 2005. Tuy nhiên, thủ tục hành chính trong các cơ quan nhà nước còn tồn tại nhiều bất cập gây khó khăn cho cá nhân, hộ gia đình và tổ chức khi thực thi quyền này.

Đọc thêm...

Các doanh nghiệp có được quyền bán những tài sản không

ban-dn-nhoCác doanh nghiệp có được quyền bán những tài sản không còn nhu cầu sử dụng hoặc đã bị lạc hậu?

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn doanh nghiệp như sau:

Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, việc phát sinh và tồn tại các tài sản không còn nhu cầu sử dụng hoặc đã bị lạc hậu là thực tế khách quan của mỗi doanh nghiệp. Để khai thác tốt nhất các tài sản hiện có và hoạt động hiệu quả hơn, doanh nghiệp cần phải xử lý tốt các tài sản thuộc diện không còn nhu cầu sử dụng hay đã bị lạc hậu.

Đọc thêm...

Đăng ký bảo hộ bản quyền logo độc quyền

logo-doc-quyenQuý khách hàng đang muốn đăng ký bản quyền logo thương hiệu cho công ty? Vẫn đang còn thắc mắc về thủ tục đăng ký bản quyền logo thương hiệu phải làm những gì?

Đăng ký logo thương hiệu độc quyền là rất cần thiết để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp về quyền sở hữu công nghiệp của chính doanh nghiệp.

Đọc thêm...

Thủ tục thành lập Công ty của Việt kiều

thanh-lap-cong-tyChúng tôi là Việt Kiều (Mỹ) muốn thành lập Công ty tại Việt Nam với các chức năng sau: Quản lý cao ốc và các dịch vụ phụ trợ, Sàn giao dịch trực tuyến về địa ốc, Tư vấn, môi giới, giám sát công trình xây dựng, Mua bán doanh nghiệp, Ðào tạo, Giảng dạy chuyên ngành bất động sản. Xin hỏi khi đăng ký những ngành nghề trên cần phải có những điều kiện gì ? Và hồ sơ như thế nào ? Thời gian có giấy phép là bao lâu? Xin cảm ơn nhiều !

Đọc thêm...

Giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực đầu tư được thực hiện như thế nào?

tranh-chap-doanh-nghiepĐiều 12 Luật đầu tư 2005 quy định việc giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực đầu tư:

- Tranh chấp liên quan đến hoạt động đầu tư tại Việt Nam được giải quyết thông qua thương lượng, hoà giải, Trọng tài hoặc Tòa án theo quy định của pháp luật.

- Tranh chấp giữa các nhà đầu tư trong nước với nhau hoặc với cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam liên quan đến hoạt động đầu tư trên lãnh thổ Việt Nam được giải quyết thông qua Trọng tài hoặc Toà án Việt Nam.

Đọc thêm...