Công ty mẹ chuyển nhượng công ty con 100% vốn góp, cần phải làm thủ tục gì ?

chuyen-nhuong-von-gopCông ty mẹ chuyển nhượng công ty con 100% vốn góp (công ty TNHH MTV) cho 1 chủ sở hữu khác . Công ty mẹ phái làm những thủ tục gì? Công ty mẹ có phái xuất hoá đơn giá trị gia tăng cho chủ sở hữu mới không?

Đọc thêm...

Xử lý nợ khó đòi của Doanh nghiệp

no-kho-doi-dnCác chi phí đã chi cho các doanh nghiệp đã phá sản hoặc không hoạt động nữa (chi phí này chi dựa theo hợp đồng đã ký). Nhưng cuối cùng doanh nghiệp đó bị phá sản và không xuất hoá đơn nữa. Vậy những khoản chi này xử lý vào đâu. Nếu hạch toán vào mục nợ khó đòi thì sẽ theo dõi tối đa bao lâu?

Đọc thêm...

Thẻ APEC - Thủ tục và các Dịch vụ

the APECĐịnh nghĩa Thẻ APEC:

- Theo Quy Chế về việc cấp và quản lý thẻ đi lại của doanh nhân APEC, ban hành kèm theo Quyết định số 45/2006/QĐ-TTg, thì Thẻ đi lại của doanh nhân APEC (sau đây viết tắt là thẻ ABTC) là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ tham gia Chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân của mình để tạo thuận lợi cho việc đi lại thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ; tham dự các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc APEC tham gia Chương trình.

Đọc thêm...

Xin giấy phép tổ chức hội nghị, hội thảo, sự kiện

to-chuc-eventCảm ơn quý công ty đã quan tâm tới dịch vụ xin cấp giấy phép Tổ chức Hội Nghị, Hội Thảo, Sự kiện tại Trí Tuệ Luật , chúng tôi xin cung cấp các thông tin như sau: Khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép tổ chức hội nghị, hội thảo, sự kiện Quý khách chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau. Công việc còn lại là của Trí Tuệ Luật:

Đọc thêm...

Công bố dụng cụ đựng thực phẩm

hop-dung-thuc-phamViệc công bố tiêu chuẩn dụng cụ thực phẩm được quy định theo Quyết định số 42/2005/QĐ-BYT là yêu cầu bắt buộc. Nắm bắt được nhu cầu đó Bravolaw giới thiệu dịch vụ công bố dụng cụ thực phẩm với thủ tục nhanh gọn và thời gian hoàn thành nhanh nhất.

Đọc thêm...

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài

mo-van-phong-dai-dienCông ty nước ngoài hoạt động trên 01 năm được phép lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam. Trí Tuệ Luật cung cấp dịch vụ trọn gói trong thủ tục pháp lý này và mong muốn thông qua sự uy tín và chuyên nghiệp trong triển khai công việc sẽ nhận được sự đánh giá và tín nhiệm của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước

Đọc thêm...

Soạn thảo đơn khởi kiện đòi bồi thường thiệt hại

yeu-cau-boi-thuong-thiet-haiViệc soạn thảo đơn khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại là một trong những yêu cầu thực tế nảy sinh để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bên bị thiệt hại. Chính vì vậy, Trí Tuệ Luật tham gia với tư cách là người tư vấn cũng như trực tiếp soạn thảo đơn khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại cho khách hàng. Đó là một trong những hoạt động rất quan trọng để bảo vệ cho thân chủ trong các tranh chấp có phát sinh thiệt hại.

Đọc thêm...

Tư vấn doanh nghiệp về ưu đãi đầu tư

uu-dai-dau-tuDoanh nghiệp thành lập năm 2005 do UBND Bình Dương cấp giấy phép. Trên giấy phép có ghi ưu đãi: miễn 2 giảm 5 sau khi có lãi, thuế suất 20% trong 10 năm tiếp theo sau khi có Doanh thu. Doanh nghiệp duy trì 500 công nhân. Vậy cho hỏi năm 2007 Việt Nam gia nhập WTO có sự thay đổi về luật đầu tư. Xin cho biết trường hợp cụ thể của Doanh nghiệp về ưu đãi đầu tư? Nếu 2007 là năm đầu tiên có lãi?

Đọc thêm...

Đăng Ký Bảo Hộ Bản Quyền Thương Hiệu

Trong quá trình hội nhập hiện nay, vấn đề bảo hộ bản bao-ho-quyen-thuong-hieuquyền thương hiệu là một vấn đề đã, đang thu hút được sự quan tâm lớn của các doanh nghiệp, nhằm bảo vệ tài sản trí tuệ của mình tránh vị mất cắp hoặc giả mạo thương hiệu. Đăng ký bảo hộ bản quyền thương hiệu là dịch vụ rất cần thiết để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của chính doanh nghiệp trong thời buổi kinh tế hội nhập.

Đọc thêm...

Giải quyết tranh chấp trong hoạt động đầu tư tại Việt nam

tranh-chap-thuong-maiTheo quy định của điều 12 luật Đầu tư 2005 việc giải quyết tranh chấp trong hoạt động đầu tư tại Việt nam được thực hiện như sau:

1. Tranh chấp liên quan đến hoạt động đầu tư tại Việt Nam được giải quyết thông qua thương lượng, hoà giải, Trọng tài hoặc Tòa án theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm...