Công ty vốn 100% nước ngoài, muốn thay đổi trụ sở làm thế nào?

tru-so-cong-tyChúng tôi là công ty có vốn 100% nước ngoài và không làm thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đầu tư theo Luật Đầu tư mới. Hiện nay, công ty muốn thay đổi địa chỉ trụ sở chính (trong cùng thành phố) thì có cần xin điều chỉnh giấy phép đầu tư hay không?

Đọc thêm...

Tranh chấp tài sản với Công ty TNHH MTV

tranh-chap-tai-sanTôi có 1 người bạn làm Giám đốc Công ty TNHH MTV. Tháng 02/2011, do nể nang nên tôi đã cho Công ty đó (người bạn tôi đại diện) vay số tiền mặt 20 triệu đồng. Đến tháng 02/2012, do Công ty làm ăn thua lỗ nên không trả nợ cho tôi đúng hẹn được.

Đọc thêm...

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh karaoke

karaokeChồng tôi mới về hưu nên chúng tôi dự định mở quán karaoke kinh doanh ngay tại nhà ở quận Tân Bình để kiếm thêm thu nhập. Xin hỏi thủ tục để xin giấy phép kinh doanh karaoke như thế nào.  Tôi nghe nói ở TP. HCM hiện không cấp mới giấy phép kinh doanh karaoke có đúng hay không. Xin vui lòng tư vấn dùm tôi, cảm ơn luật sư.

Đọc thêm...

Đòi nợ thành viên trong CT TNHH

doi-no-cong-cty-tnhhXin hỏi luật sư rằng, khi công ty TNHH A đã ko trả được nợ, đã có phán quyết của Tòa, tuy nhiên CT không còn tài sản, trong khi đó các thành viên góp vốn thì TS còn rất nhiều. Vấn đề xin luật sư tư vấn là khi thi hành án đối với CT A, bên thi hành án sẽ thi hành đòi nợ số tài sản của các TV góp vốn kia hay là ta lại phải gửi đơn 1 vụ kiện mới để đòi tài sản của các TV đó?

Đọc thêm...

Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng

tranh-chap-hop-dongTư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng ,tranh chấp kinh doanh thương mại có đặc thù phát sinh từ các hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực giữa. Tính chất phức tạp tăng dần của các hoạt động kinh doanh cũng dẫn tới những tranh chấp phức tạp và con đường giải quyết tranh chấp theo đó cũng khó khăn hơn nhiều.

Đọc thêm...

Xin giấy phép phòng cháy chữa cháy

phong-chay-chua-chayTrí Tuệ Luật với đội ngũ Luật sư, Luật gia, chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, năng động và giàu kinh nghiệm, chúng tôi mong muốn mang lại cho quý khách hàng những dịch vụ pháp lý nhanh chóng, tiện lợi với chất lượng và sự hài lòng nhất. Trí Tuệ Luật là đơn vị chuyên cung cấp những dịch vụ Xin giấy phép phòng cháy chữa cháy cho các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Đọc thêm...

Công bố tiêu chuẩn chất lượng cà phê

cong-b--chat-luong-cafeQuý khách hàng là Thương nhân, Doanh nghiệp có nhu cầu Công bố tiêu chuẩn chất lượng cà phê (cafe), cà phê bột, cà phê rang…. Trí Tuệ Luật là Công ty Luật hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn pháp lý đặc biệt là Công bố tiêu chuẩn chất lượng. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo hoàn thành thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho quý khách.

Đọc thêm...

Dịch vụ gia hạn giấy phép văn phòng đại diện công ty nước ngoài

giay-phep-khacVăn phòng đại diện thương nhân nước ngoài tại Việt Nam được cấp phép hoạt động trong thời hạn 5 năm. Trước 30 ngày khi giấy phép hết thời hạn thương nhân muốn gia hạn giấy phép phải nộp hồ sơ lên Sở công thương để xét duyệt

Đọc thêm...

Tư vấn soạn thảo hợp đồng mua bán hàng hóa

hop-dong-mua-ban-hang-hoaHợp đồng mua bán hàng hóa giữa hai chủ thể có trụ sở kinh doanh đặt tại các quốc gia khác nhau được coi là hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế. Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế có rủi ro rất lớn.Để ngăn ngừa và hạn chế rủi ro, doanh nghiệp cần xây dựng một hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế hợp pháp, đầy đủ và chi tiết.

Đọc thêm...

Tư vấn hợp đồng mua bán hàng hóa

hop-dong-mua-ban-hang-hoaHợp đồng mua bán quốc tế còn gọi là hợp đồng xuất nhập khẩu hoặc hợp đồng mua bán ngoại thương là sự thoả thuận giữa các đương sự có trụ sở kinh doanh ở các nước khác nhau, theo đó một bên gọi là bên xuất khẩu (Bên bán) có nghĩa vụ chuyển vào quyền sở hữu của một bên khác gọi là bên nhập khẩu (Bên mua) một tài sản nhất định, gọi là hàng hoá; bên mua có nghĩa vụ nhận hàng và trả tiền hàng.

Đọc thêm...