Phân phối, nhập khẩu hàng hóa có vốn nước ngoài

doanh-nghiep-phan-phoi1. Các mô hình kinh doanh.

Hiện nay, Việt Nam đã ra nhập tổ chức WTO và các nhà đầu tư nước ngoài, bên cạnh việc đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, còn có thể lập các công ty thực hiện quyền kinh doanh xuất nhập khẩu và thực hiện quyền phân phối tại thị trường Việt Nam.

Đọc thêm...

Thủ tục xin giấy phép hoạt động đo đạc bản đồ

do-ban-do1. Tư vấn pháp lý cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động xin Giấy phép:

- Tư vấn hành lang pháp lý cho quý khách hàng trước khi xin giấy phép;

- Tư vấn điều kiện cấp giấy phép;

- Tư vấn thủ tục xin cấp giấy phép;

Đọc thêm...

Công bố tiêu chuẩn bao bì chứa đựng thực phẩm

bao-bi-chat-luongTại sao phải công bố chất lượng bao bì: Thực phẩm an toàn cần thiết phải có bao bì sạch. Đây là những tiêu chuẩn chủ yếu tập trung vào việc kiểm soát vệ sinh và sự an của sản phẩm trong ngành công nghiệp sản xuất bao bì. Các nhà sản xuất bao bì thực phẩm là mắc xích quan trọng trong chuỗi sản xuất thực phẩm và có ảnh hưởng đáng kể đến vấn đề an toàn thực phẩm.

Đọc thêm...

Dịch vụ xin cấp visa cho người nước ngoài

pasportDịch vụ xin cấp visa là dịch vụ pháp lý chủ đạo của công ty chúng tôi. Trí Tuệ Luật mong muốn thông qua việc ứng dịch vụ sẽ tạo được uy tín và niềm tin trong cộng đồng doanh nghiệp từ đó đưa công ty trở thành đơn vị cung ứng dịch vụ pháp lý hàng đầu Việt Nam

Đọc thêm...

Thủ tục ủy quyền thành lập doanh nghiệp liên doanh

thu-tuc-hiay-phep-lien-doanhHiện tại bên Mỹ tôi làm chủ một Công ty kinh doanh. Nếu tôi về Việt Nam thành lập Công ty liên doanh giữa công ty của tôi bên Mỹ với doanh nghiệp tư nhân của tôi đã có tại Việt Nam thì có hợp pháp không?

Đọc thêm...

Nhà đầu tư nước ngoài muốn mua lại doanh nghiệp Việt Nam

mua-doanh-nghiep-viet-namTôi là nhà đầu tư nước ngoài muốn mua lại doanh nghiệp Việt Nam đã được thành lập theo Luật doanh nghiệp thì khi cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư cấp lại Giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp theo số đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam đã được cấp hay cấp lại số mới? Trong trường hợp cấp lại số mới, doanh nghiệp có được giữ lại nguyên mã số thuế, con dấu hay không?

Đọc thêm...

Thành lập trung tâm ngoại ngữ

thanh-lap-tt-ngoai-nguTrung tâm ngoại ngữ tin học là nơi đào tạo học viên khả năng giao tiếp, các kỹ năng nghe nói và đọc hiểu các ngôn ngữ nước ngoài, sử dụng thành thạo ứng dụng tin học văn phòng.Việc đất nước hội nhập và mở cửa kinh tế cũng như văn hóa khiến cho nhu cầu học ngoại ngữ cũng như mở mang tri thức tăng lên.Chính vì vậy đã có nhiều trung tâm ngoại ngữ tin học được thành lập để đáp ứng nhu cầu việc học.Với nhà đầu tư, việc tìm hiểu thông tin về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ tin học là tương đối cần thiết, giúp nhà đầu tư nhanh chóng thành lập trung tâm, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thành lập .

Đọc thêm...

Ðiều kiện thành lập trường mầm non tư thục

dk-truog-man-non-tu-thucÐiều kiện thành lập trường mầm non tư thục:

- Có đề án thành lập nhà trường phù hợp quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em đi học. Đề án thành lập trường, nhà trẻ xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến xây dựng trường, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường.

Đọc thêm...

Tranh chấp về hợp đồng kinh tế

tranh-chap-hop-dong-kinh-teCông ty tôi đang có tranh chấp về hợp đồng kinh tế trị giá gần 300 triệu đồng với một công ty khác. Toà án cấp nào sẽ giải quyết vụ kiện của tôi: cấp quận hay thành phố?

Đọc thêm...

Thủ tục tăng nguồn vốn chủ sở hữu

chu-so-huuCông ty tôi muốn tăng nguồn vốn từ 1 tỷ lên 3 tỷ . Công ty tôi là cty TNHH 2 thành viên. Tôi cần làm những thủ tục nào để đăng ký tăng nguồn vốn. Tôi có thể bổ sung nguồn vốn trong khoàn thời gian này không (từ năm nay đến năm 2015 ) ? Luật Sư có thể gửi mẫu cho các thủ tục để tăng vốn điều lệ. Tôi nộp những thủ tục này ở đâu ?

Đọc thêm...