Mở công ty 100% vốn để phân phối hàng hóa, được hay không?

phan-phoi-hang-hoaTôi muốn mở công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực phân phối hàng hoá, xin quý công ty tư vấn cho chúng tôi,

Đọc thêm...

Tranh chấp vốn góp Công ty TNHH

tranh-chap-gop-vonTôi có tham gia góp vốn vào Công ty TNHH có 2 thành viên, tôi và một thành viên nữa mỗi người sở hữu 50% vốn điều lệ, khi biểu quyết các vấn đề của công ty mà chúng tôi không đạt được sự nhất trí thì giải quyết như thế nào?

Đọc thêm...

Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh

giay-phep-kinh-doanhTheo quy định tại Điều 26 Luật Doanh nghiệp 2005, Điều 34, Điều 36, khoản 1 Điều 40, khoản 2 Điều 42, Nghị định 43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì trường hợp doanh nghiệp thay đổi tỷ lệ vốn góp, thay đổi tên công ty, bổ sung ngành nghề kình doanh, doanh nghiệp phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày quyết định thay đổi.

Đọc thêm...

Khởi kiện đòi nợ khi công ty đã đăng ký tạm ngừng hoạt động ?

no-doanh-nghiepChào luật sư, Em có câu hỏi muốn nhờ luật sư tư vấn: Công ty khách hàng còn nợ tiền công ty bên em, hiện giờ Em biết rằng công ty đó đã ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục đóng mã số thuế. Vậy công ty Em có thể kiện ra tòa về vấn dề chưa trả hết nợ đối với công ty trên được không ? Công ty đó hiện ở huyện củ chi.

Đọc thêm...

Ngành nghề yêu cầu vốn pháp định

von-phap-dinhVốn pháp định là gì ?

Là nguồn vốn được chứng thực thôg qua hai hình thức

-Ký quỹ ngân hàng: Doanh nghiệp phải có số vốn trong tài khoản và được ngân hàng xác nhận bằng giấy tờ. Số vốn trên sẽ phong tỏa trong trường hợp doanh nghiệp dùng đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp chỉ được quyền rút lại vốn pháp định khi giải thể công ty hoạt không hoạt động ngành nghề kinh doanh đòi hỏi vốn pháp định nữa

Đọc thêm...

Xin giấy phép quảng cáo truyền hình

quang-cao-truyen-hinhSự phát triển của dịch vụ truyền hình trên cả hai phạm vi chất lượng và số lượng trong những năm gần đây dẫn đến quảng cáo trên truyền hình là phương tiện hữu hiệu nhất để quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng. Nhưng thủ tục xin giấy phép quảng cáo truyền hình như thế nào, hồ sơ xin giấy phép gồm những gì thì không phải doanh nghiệp nào cũng nắm được. Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo trên truyền hình tại Trí Tuệ Luật sinh ra để giải đáp những thắc mắc đó.

Đọc thêm...

Công bố tiêu chuẩn chất lượng rượu

cong-bo-chat-luong-ruouBạn đang muốn công bố tiêu chuẩn chất lượng rượu? Bạn đang tìm hiểu thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng rượu để đưa sản phẩm ra thị trường. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa cùng với đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp Trí Tuệ Luật xin tư vấn cho quý khách như sau:

Đọc thêm...

Tư vấn chuyển nhượng vốn góp cổ phần

luat-su-riengCông ty tôi hiện là công ty TNHH 2 thành viên nhưng nay chúng tôi muốn chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp này cho 2 thành viên khác vào cty (bán công ty TNHH). Cho tôi hỏi chúng tôi làm như vậy có được không và thủ tục để tiến hành như thế nào ?

Đọc thêm...

Dịch vụ luật sư soạn thảo điều lệ công ty

luat-su-soan-thao-dieu-leMột Doanh nghiệp hoạt động suôn sẻ, tránh những rắc rối pháp luật, thì Doanh nghiệp đó không thể thiếu Bản Điều lệ Công ty hoàn chỉnh. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không ít Doanh nghiệp xem Điều lệ chỉ là thủ tục đăng ký thành lập, đến khi có tranh chấp trong hoạt động của Doanh nghiệp thì mới thấy sự quan trọng của văn bản này.

Đọc thêm...

Thủ tục mở công ty cổ phần với người nước ngoài hoạt động thương mại?

thu-tuc-mo-cong-tyNgười nước ngoài và một số người Việt Nam cùng hợp tác mở Công ty Cổ phần tại Việt Nam có được hay không? Ngành nghề kinh doanh là: thương mại, sản xuất, gia công thiết bị vật liệu xây dựng, may gia công hàng xuất khẩu cho nước ngoài?

Đọc thêm...