Quyền đòi nợ của chủ nợ khi doanh nghiệp phá sản

doanh-nghiep-pha-sanMẹ em có cho bà A mượn khoảng hơn hai trăm triệu. Sau 1 thời gian bà A tuyên bố phá sản. Mẹ em cùng những người khác đưa đơn kiện. Tòa án cũng đã đưa ra quyết định là bà A sẽ trả cho mẹ em số tiền đó. Nhưng bên thi hành án lại nói mẹ em không có phần trong đấu giá tài sản của bà A vì mẹ em đưa đơn kiện sau ngày liệt kê danh sách, bà A lại nợ quá nhiều. Vậy cho em hỏi đã đưa ra quyết định mà sao mẹ em vẫn không được nhận tiền, bên thi hành án làm vậy là đúng hay sai?

Đọc thêm...

Tư vấn giải quyết tranh chấp nội bộ công ty

tranh-chap-noi-boHiện nay nền kinh tế Việt Nam chưa thực sự là một nền kinh tế thị trường. Những nhà đầu tư khi tham gia kinh doanh, lập công ty thường mới chỉ chú ý đến việc mua gì, mua ở đâu, bán gì, bán như thế nào? còn các kiến thức về pháp luật trong việc lập, quản lý, điều hành một công ty thường đa phần các nhà đầu tư chưa nắm rõ do đó thường dẫn đến những tranh chấp nội bộ gay gắt. Vậy làm cách nào để hạn chế, giải quyết được những tranh chấp này giúp công ty phát triển bền vững, giúp nhà đầu tư, đầu tư có hiệu quả là vấn đề đã và đang được các Luật sư Trí Tuệ Luật  đưa ra các giải pháp cho các doanh nghiệp.

Đọc thêm...

Xin giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại

chuong-trinh-khuyen-maiQuý khách hàng là Công ty đang hoạt động kinh doanh muốn tổ chức khuyến mại cho khách hàng khi mua sản phẩm của mình. Quý khách đang băn khoăn về thủ tục xin giấy phép khuyến mại như thế nào, Trí Tuệ Luật xin tư vấn cho Quý khách như sau:

Đọc thêm...

Công bố tiêu chuẩn chất lượng kem sữa chua

yaourtKem sữa chua nằm trong danh mục các loại hàng hòa bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn chất lượng. Việc Công bố tiêu chuẩn chất lượng kem sữa chua như là một sự đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc của sản phẩm đối với người tiêu dùng.

Đọc thêm...

Dịch vụ thay đổi giấy phép văn phòng đại diện công ty nước ngoài

tu-van-thanh-lap-cong-ty-lien-doanhTrí Tuệ Luật cung cấp dịch vụ pháp lý trong việc thực hiện thay đổi các nội dung trên giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam

Đọc thêm...

Người nước ngoài có được lập Công ty sửa chữa ôtô?

xuong-o-toTôi có một người bạn nước ngoài, muốn vào VN đầu tư vào lĩnh vực “sửa chữa ô tô”. Tôi không thấy có văn bản pháp luật nnào quy định rõ về việc này. WTO cũng không rõ ràng về việc cam kết với lĩnh vực này như thế nào cả?

Vậy, có được thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài để kinh doanh lĩnh vực sửa chữa ô tô không? Hay là phải liên doanh và có hạn chế tỷ lệ góp vốn không? Căn cứ pháp luật nào quy định về điều này?

Đọc thêm...

Soạn thảo đơn từ, đơn khởi kiện, lập di chúc

soan-thao-donSoạn thảo đơn từ, văn bản là công việc yêu cầu rất nhiều kỹ năng cùng những hiểu biết chuyên sâu của các qui định pháp luật có liên quan. Với sự chuyên nghiệp và kỹ năng chuyên môn vững chắc, Trí Tuệ Luật sự sẽ giúp Quý khách hàng soạn thảo các đơn từ, văn bản một cách chính xác và mang tính pháp lý cao.

Đọc thêm...

Tư vấn phá sản doanh nghiệp

pha-san-doanh-nghiepÔng A đứng ra thành lập DNTN Hải Âu kinh doanh lĩnh vực điện tử với số vốn ban đầu là 300trd .A có một người bạn thân là B rất am hiểu lĩnh vực kinh doanh này nên đã mời B đến làm việc và giao cho chức vụ GD, thay A quản lý điều hành DN. Sau một thời gian kinh doanh DN bị thua lỗ phát sinh số nợ là 500trd.

Đọc thêm...

Đăng ký bản quyền tác giả

dang-ky-quyen-tac-giaTrí Tuệ Luật là đối tác Đăng ký bản quyền tác giả cho hàng ngàn cá nhân và tổ chức ở trong nước cũng như nước ngoài. Quá trình đăng ký bản quyền tác giả tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ rất phức tạp và mất nhiều thời gian. Sử dụng dịch vụ đăng ký Quyền tác giả tại Trí Tuệ Luật khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng phục vụ đặc biệt là không mất thời gian làm các thủ tục hành chính.

Đọc thêm...

Công ty vốn 100% nước ngoài, muốn thay đổi trụ sở làm thế nào?

tru-so-cong-tyChúng tôi là công ty có vốn 100% nước ngoài và không làm thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đầu tư theo Luật Đầu tư mới. Hiện nay, công ty muốn thay đổi địa chỉ trụ sở chính (trong cùng thành phố) thì có cần xin điều chỉnh giấy phép đầu tư hay không?

Đọc thêm...